Tin tức y khoa

Bảng giá niềng răng và chi phí niềng răng mới nhất 2021

02-03-2018 03:36

Niềng răng là một trong những giải pháp thích hợp nhất giúp bạn từ hàm răng hô, khấp khểnh, móm… trở thành hàm răng đều, đẹp, nụ cười rạng rỡ. Vậy chi phí niềng răng là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về giá niềng răng Invisalign là bao nhiêu, niềng răng mắc cài,… để bạn có thể tham khảo!

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

 • Tình trạng răng: Với những hàm răng cần thời gian điều chỉnh lâu, phức tạp, cần sử dụng thêm các khí cụ hỗ trợ thì thì sẽ có chi phí niềng răng cao. 
 • Phương pháp niềng răng: Tùy vào phương pháp niềng răng sẽ có giá cao hay thấp. Hiện nay, nếu bạn chọn phương pháp niềng răng máng sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài. Và trong kỹ thuật niềng răng mắc cài, tùy vào loại mắc cài kim loại, pha lê được chọn sẽ có giá khác nhau. 
 • Bác sĩ niềng răng: Trong khi các kỹ thuật niềng răng chỉ thực hiện công việc điều chỉnh thì điều chỉnh như thế nào, trong bao lâu phải phụ thuộc vào bác sĩ. Theo đó, bạn nên chọn bác sỹ niềng răng có đủ các yếu tố như: Công tác ở cơ sở uy tín, quy mô lớn, có nhiều năm kinh nghiệm; được đào tạo bởi chuyên khoa răng hàm mặt, Được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha, có kinh nghiệm lâm sàng thực tế. 

Bảng giá niềng răng mới nhất năm 2021

1. Bảng giá niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng máng trong hay còn gọi là niềng răng với máng invisalign được đánh giá là thẩm mỹ nhất trong các kỹ thuật niềng răng hiện tại. 

Ưu điểm của kỹ thuật niềng răng này là màu sắc khay được thiết kế trong suốt, rất khó phát hiện nếu như tiếp xúc gần. Hầu như mọi giao tiếp, công việc sẽ không bị ảnh hưởng của việc đeo máng. 

Chính vì đặc tính thẩm mỹ cao như vậy, nên hệ thống chỉnh nha bằng máng trong đang ngày càng khẳng định được thương hiệu và người dùng quan tâm. Đặc biệt là người có nhu cầu cao về thẩm mỹ, người thường xuyên làm công việc chăm sóc khách hàng cần phải quay hình hay ghi hình. 

Ngoài ra, kỹ thuật này còn mang lại các ưu điểm như: 

 • Độ an toàn cao 
 • Kỹ thuật tiên tiến và là một trong những công nghệ mới nhất hiện nay
 • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh 

Dịch vụ

Đơn vị 

Giá

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (một hàm)

Trọn gói / Package

35.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Express (hai hàm)

Trọn gói / Package

42.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (một hàm)

Trọn gói / Package

59.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Lite (hai hàm)

Trọn gói / Package

75.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (một hàm)

Trọn gói / Package

79.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Moderate (hai hàm)

Trọn gói / Package

98.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Không bao gồm khí cụ đặc biệt

Trọn gói / Package

129.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Comprehensive – Đã bao gồm khí cụ đặc biệt

Trọn gói / Package

149.000.000 ₫

Chỉnh nha bằng hệ thống khay niềng Invisalign Teen (Mandibular Advancement)

Trọn gói / Package

169.000.000 ₫

2. Bảng giá niềng răng mắc cài

Niềng răng bằng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống đã xuất hiện từ rất lâu với thứ tự sử dụng mắc cài, dây cung cùng với các khí cụ chức năng chuyên biệt để tạo lực di chuyển răng về đúng vị trí. Với kỹ thuật niềng răng này, bệnh nhân phải đeo tối thiểu 20/24 tiếng mỗi ngày để đảm bảo hiệu quả và chỉ tháo ra khi cảm thấy thực sự cần thiết. 

Kỹ thuật này có thể áp dụng với mọi ca niềng răng từ dễ đến phức tạp. Hiện nay đây là phương pháp áp dụng phổ biến nhất hiện nay. 

Ưu điểm của niềng răng mắc cài là:

 • Chi phí rẻ
 • Tác dụng lên răng ổn định
 • Phù hợp với đa số bệnh nhân
 • Dây thun có nhiều màu sắc thích hợp với trẻ em

Dịch vụ

Gói tiêu chuẩn

Gói tiết kiệm

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Chỉ từ 42.000.000đ/trọn gói

Chỉ từ 32.000.000đ/trọn gói

Niềng răng mắc cài sứ pha lê tự động

Chỉ từ 51.000.000đ/trọn gói

Chỉ từ 39.000.000đ/trọn gói

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Chỉ từ 33.000.000đ/trọn gói

Chỉ từ 24.000.000đ/trọn gói

Niềng răng mắc cài sứ pha lê truyền thống

Chỉ từ 42.000.000Đ/trọn gói

Chỉ từ 32.000.000Đ/trọn gói

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp di chuyển răng phổ biến nhất hiện nay chuyên về chuẩn đoán, dự phòng và điều trị những bất thường của răng mặt như hô, móm, thưa, lệch lạc, lộn xộn… nhằm đưa về đúng vị trí giúp hàm răng trở lên đều, đẹp, chắc khỏe, sáng bóng. 

Lợi ích của việc niềng răng

 • Có một nụ cười hoàn hảo, hàm răng thẳng và đều, không còn khe thưa, hô hay là móm. 
 • giúp vệ sinh răng miệng sạch hơn, nhờ đó mà mô lợi khỏe mạnh, giảm thiểu tối đa được nguy cơ sâu răng. Một hàm răng lệch lạc hay bị mắc thức ăn, đặc biệt là vùng kẽ, khi đó sẽ rất khó để vệ sinh sạch, từ đó dẫn đến sâu răng, viêm lợi, mòn cổ răng. Hoặc những trường hợp bị khớp cắn sâu, răng cửa hàm trên cắn vào lợi của phía dưới hay là trường hợp bị vẩu hàm, thì răng cửa hàm dưới lại cắn vào lợi trong của hàm trên. Những trường hợp này gây ra viêm lợi kéo dài. 
 • Sở hữu mô lợi khỏe mạnh, hồng hào, săn chắc và hơi thở thơm tho 
 • Khớp nhai hoạt động trơn tru hơn
 • Tối ưu hóa lực nhai: Hàm răng lệch lạc thì chụp truyền lực sẽ không được tối ưu, việc nắn chỉnh sẽ giúp chuyển lực theo hướng dọc, vì vậy sẽ cực kì tốt cho hàm răng chắc khỏe. Ngoài ra, với những trường hợp bị khớp cắn hở hay khớp cắn chéo, khi ăn nhai sẽ không thể khớp 2 hàm. Việc nắn chỉnh có thể triệt để được những trường hợp này giúp 2 hàm và khớp cắn về vị trí hoàn hảo nhất.
 • Khuôn mặt cân đối, đẹp, hài hòa hơn: Khi khớp nhai có những điểm cản trợ thì sự đồng thuận giữa các cơ mặt nhai không được hài hòa. Có những cơ bị cơ kéo, căng quá mức khiến khuôn mặt trông rất căng thẳng không hài hòa. Sau khi tiến hành loại bỏ điểm cản trở, nha sĩ sẽ tạo điều kiện tối đa cho các khớp nhai hoạt động trơn tru trở lại. Nhờ vậy mà cơ mặt của bạn sẽ trông cân đối hơn. Ngoài ra những trường hợp lệch cằm, chỉnh nha có thể chỉnh sửa để khuôn mặt cân đối trở lại, tăng tính thẩm mỹ toàn diện. 
 • Thay thế răng bị mất bằng răng thật: Ví dụ như khi bạn mất răng thứ 7, bác sĩ có thể tận dụng răng số 8 nếu răng số 8 còn tốt. Sử dụng niềng để kéo răng số 8 vào thay thế vị trí răng số 7. Khi đó bạn sẽ tránh được cuộc phẫu thuật nhổ răng khôn và có răng mới để ăn nhai. 
 • Niềng răng còn tốt cho các vấn đề về toàn thân: Ví dụ khi bác sĩ nâng hàm, tạo khoản giải khớp cắn sâu, khớp cắn chéo, cắn hở thì đường thở sẽ được mở thêm ra. 

Những trường hợp cần phải niềng răng

1. Hàm hô 

Là trường hợp hàm răng chìa ra so với hàm dưới. Điều này khi giao tiếp trong nhóm răng trước sẽ bị đưa ra ngoài kèm theo cả nướu và lợi rất mất tự tin khi giao tiếp. Lúc đó bạn cần can thiệp chỉnh nha sớm để có những điều chỉnh tốt cho bệnh nhân. 

2. Móm

Là tình trạng hàm dưới hô ra trường khiến gương mặt sẽ trông như “lưỡi cày”. Được biết, trường hợp này không chỉ ảnh hưởng tới gương mặt mà còn ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của bệnh nhân. 

Khi đó, răng cần phải can thiệp và lập kế hoạch điều trị càng sớm càng tốt. Nếu để lâu sẽ bị ảnh hưởng cả về khớp thái dương hàm và còn phải can thiệp cả về phẫu thuật. 

3. Hàm răng khấp khểnh

Hàm răng chen chúc, lệch lạc khiến răng khó vệ sinh kèm theo các bệnh răng miệng như viêm nha chu. Khi đó, việc chỉnh nha sớm sẽ giúp dàn đều các răng và điều trị các bệnh có liên quan. 

4. Răng cửa thưa 

Là trường hợp các răng cửa có khe hở. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới răng yếu dễ lung lay, thức ăn giắt kẽ rất khó chịu, nụ cười kém tươi. 

Việc niềng răng sẽ giúp đóng vùng khoảng trống giữa các kẽ hở trên răng. Từ đó sẽ giúp răng được khít lại, vừa đúng vùng khớp cắn. 

5. Răng cắn hở, hai hàm không chạm nhau 

Trường hợp này sẽ gây ra rất nhiều cản trở về sức khỏe như: ăn nhai khó khăn, nói ngọng, phát âm kém, hôi miệng và nhiều hậu quả tiêu cực khác. 

Việc niềng răng sẽ giúp các khớp cắn trở lên đều, khít và đẹp hơn. 

Thời điểm niềng răng tốt nhất

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của nha khoa hiện đại thì niềng răng có thể áp dụng với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chúng ta có những thời điểm mà chúng ta gọi là thời điểm vàng để có thể can thiệp một cách tốt nhất, hoàn thiện nhất cho hàm răng của mình. 

 • Tuổi từ 6 – 11 tuổi: Là thời điểm tốt để phát hiện những lệch lạc về răng, xương hàm. Ở thời điểm này nếu như phát hiện sớm, việc sử dụng các cụm sẽ giúp thay đổi hẳn tương quan xương hàm. Và đây được cho là thời điểm vàng để điều chỉnh các lệch lạc về xương như hô, móm. 
 • Sau 12 tuổi – 18: là thời điểm chỉnh nha toàn diện. Thời điểm này răng di chuyển dễ, nhanh và đạt được kết quả hoàn hảo. 
 • Sau 20 – 30 tuổi: Đây vẫn được cho là thời điểm tích cực can thiệp nhằm phòng tránh lệch lạc khớp cắn gây ra các sang chấn sau này. Được biết, ở thời điểm này không chỉ niềng răng để đẹp mà còn để phòng tránh bị mất răng do răng chệch khớp cắn. 

Trên đây là bảng báo giá niềng răng và chi phí niềng răng mới nhất năm 2021. Nếu bạn muốn được bác sĩ tư vấn trực tiếp về giá, giải pháp niềng răng thì có thể liên hệ với Nha Khoa Parkway.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan