Tin tức y khoa

Chỉ số IQ hay EQ quyết định thành công?

13-04-2019 03:01

Có một thời, chỉ số IQ được coi là yếu tố quyết định lớn nhất liên quan đến việc chúng ta đã làm tốt như thế nào trong cuộc sống của mình. Chỉ số IQ chiếm tỷ lệ quá chặt chẽ với năng lực của một người nào đó và cho rằng có rất nhiều hiểu biết sâu sắc.

Tại sao nó có thể quan trọng hơn chỉ số IQ? Một thứ mà nhiều người gọi là khả năng hiểu các cá nhân ở mức độ sâu hơn.

Khả năng hiểu bất kỳ ai ở mức độ sâu sắc, tầm quan trọng của nó đã trở nên được nhận thức chung, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Mặc dù chủ đề quan trọng hơn, IQ hoặc EQ, thường xuyên được hỏi, nhưng câu trả lời rất khó hiểu.

Nó giống như hỏi cái nào quan trọng hơn, tim hay phổi. Cả hai đều có ý nghĩa, và cuộc điều tra thích hợp hơn có thể là quan trọng, chúng có ý nghĩa như thế nào và, họ sẽ nói rằng chúng liên kết với nhau ở mức độ nào?

Điểm mạnh của hai loại chỉ số IQ EQ là gì?

Chỉ số học thuật, hay chỉ số IQ, quyết định mức độ tư duy và năng lực tư duy phản biện của chúng ta. Các bạn nên IQ Test để biết bản thân mình đang ở mức độ nào, điều này sẽ giúp các bạn ngấm hơn khi đọc bài viết này.

Chỉ số đam mê, hay EQ, quyết định khả năng của chúng ta trong việc nhận thức, phân tách và đối phó với cảm xúc của chúng ta và cảm xúc của người khác. Các bạn có thể thực hiện bài kiểm tra EQ để xác định trình độ hiện tại của mình.

Mức độ thông minh quyết định điểm số chúng ta nhận được ở trường và tìm ra những trường đại học chúng ta có thể vào được, phần lớn ảnh hưởng đáng kể đến công việc đầu tiên của chúng ta.

Trong mọi trường hợp, từ thời điểm đó trở đi, mối liên hệ giữa IQ và thành tích trở nên sâu sắc hơn. Rõ ràng, mức độ thông minh làm việc như một người canh gác ở những vị trí mà chúng ta có yêu cầu một mức độ thông tin và kỹ năng cụ thể.

Dù chỉ số IQ của chúng ta có thể tìm thấy cho chúng ta một hướng đi trong công việc, nhưng chính EQ của chúng ta sẽ quyết định chúng ta thăng tiến và tiến bộ nhanh chóng như thế nào. 

Điều đáng bàn cãi là khả năng chuyên môn hóa sau này được thể hiện, chính năng lực làm việc và giao tiếp của chúng ta với những người khác sẽ quyết định mức độ hiệu quả của chúng ta.

Chúng ta mua những thứ từ những cá nhân mà chúng ta tin tưởng và thích, mặc dù thực tế là chúng ta có thể phải trả nhiều tiền hơn. Các nghiên cứu về thành tích của các đại diện bán hàng đã phát sinh điều này. Rất nhiều thành tựu của chúng ta trong cuộc sống đến từ mức độ mà chúng ta có thể giao tiếp với những người khác.

Sự liên kết đó được quyết định bởi mức độ chúng ta sẵn sàng thấu hiểu cảm xúc của mình và sử dụng chúng thành công để giao tiếp với những người khác ở mức độ nhiệt tình.

Cách thức hoạt động của não bộ

Có một sự làm rõ hợp lý cho điều này. Vào thời điểm khi một thông điệp đến với chúng ta lần đầu tiên, nó sẽ chạm vào hạch hạnh nhân, một mảnh nhỏ được đúc bằng quả hạnh trong bộ não nhiệt tình của chúng ta.

Cần một vài giây để thông điệp đến với “bộ óc suy nghĩ” đáng kinh ngạc của chúng ta, hoặc tân vỏ não đối diện. Chính trong thời gian này, chúng ta chứng kiến ​​những trường hợp cá nhân không kiềm chế được cảm xúc của mình, chẳng hạn như trong lúc tức giận không kiểm soát được.

Vào thời điểm khi thông điệp đến tân vỏ não của chúng ta, nó giống như bây giờ là một mặt của thông điệp do tâm trí đam mê của chúng ta tạo ra. Vì lý do đó, cảm xúc ban đầu có ý nghĩa rất lớn, trên thực tế là chúng được thực hiện ở mức độ đam mê và khó thay đổi.

Kết luận

Chỉ số IQ của chúng ta được thiết lập ở một mức độ lớn khi chúng ta đạt đến độ tuổi trưởng thành muộn. EQ của chúng tôi, một lần nữa, đặc biệt mềm mại và chúng tôi có thể xây dựng nó bất cứ lúc nào trong cuộc sống của mình, giả sử không cần thiết để làm như vậy.

Tuy nhiên, có một cái gì đó khác với nó ngoài điều đó là EQ có quyền chỉ huy. Tất cả chúng ta đều biết những câu chuyện về những cá nhân đặc biệt khôn ngoan, những người đã thất bại một cách ngoạn mục do không thể tự làm việc hiệu quả.

Chúng ta cũng biết những cá nhân có thể không đạt điểm cao như vậy trong bài kiểm tra IQ và học không tốt ở trường, những người đang làm tốt một cách đáng ngạc nhiên trong suốt cuộc sống hàng ngày.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan