Nam Khoa

DÀI VÀ HẸP BAO QUY ĐẦU

15-06-2018 08:17

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đa số nam giới đều gặp phải tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, vì không rõ bao quy đầu như thế nào là bình thường, nên rất nhiều nam giới đã bỏ qua triệu chứng của các bệnh lý này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt giữa bao quy đầu bình thường, các bệnh lý dài và hẹp bao quy đầu.

“Ảnh minh họa”

Trước hết, nam giới cần biết được rằng, bao quy đầu bình thường là lớp da mỏng bao quanh quy đầu dương vật. Đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu sẽ tự lột xuống khi dương vật cương cứng. Lúc dương vật mềm, bao quy đầu sẽ trở lại vị trí ban đầu.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp sau đây thì được coi là dài và hẹp bao quy đầu:

• Hẹp bao quy đầu: Các trường hợp quy đầu không thể tuột xuống dù “cậu nhỏ” ở trạng thái mềm hay cương cứng. Khi đó các trường hợp này được chẩn đoán là hẹp bao quy đầu.
  • Dài bao quy đầu: Những trường hợp quy đầu vẫn phủ kín “cậu nhỏ” lúc mềm, nhưng khi ở trạng thái cương thì phần da này lột xuống không hết hoặc phải dùng tay kéo. Trường hợp này được gọi là dài bao quy đầu.

NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA BAO QUY ĐẦU DÀI VÀ HẸP

• Nghẹt bao quy đầu: Do bao quy đầu bị hẹp, khi dương vật cương cứng nếu cố gắng kéo bao quy đầu về phía thân dương vật sẽ gây nên tình trạng nghẹt bao quy đầu, gây đau do thắt nghẹt, trường hợp nặng quy đầu phù nề nhiều, tím. Đến muộn có thể hoại tử quy đầu.
  • Viêm bao quy đầu và sinh dục: Tình trạng bao quy đầu dài, hẹp là nguyên nhân gây viêm nhiễm quy đầu do các chất cặn bã tích tụ lại, ứ đọng nước tiểu. Nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm dính, nhiễm khuẩn tiết niệu, là nguyên nhân gây viêm nhiễm cho bạn tình, tổ chức viêm tại quy đầu lâu ngày sẽ biến đổi thành ung thư dương vật.
  • Xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật có rất nhiều nhận cảm thần kinh nhằm tạo khoái cảm khi quan hệ tình dục. Nếu da quy đầu chít hẹp hoặc dài, phần quy đầu này sẽ ít cọ sát, tiếp xúc với môi trường bên ngoài do vậy sẽ tăng nhạy cảm, dễ bị kích thích hơn và sẽ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.
  • Kìm hãm sự phát triển của dương vật: Khi bị hẹp bao quy đầu, chiều dài dương vật sẽ kém phát triển hơn so với người bình thường.

Do đó, nam giới cần đi khám để phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Hiện nay, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ chúng tôi đã áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại nhất trên thế giới, dụng cụ cắt và khâu tự động Stapler – Surkon ,dùng một lần cho một bệnh nhân.

Ưu điểm:

1. Không đau
  2. Không chảy máu.
  3. Không phải nằm viện.
  4. Không phải cắt chỉ.
  5. Thẩm mỹ, sẹo đẹp.
  6. Thời gian cắt nhanh, chỉ 5 – 10 phút.

1. Đo kích thước dương vật, chọn máy phù hợp.
  2. Gây tê tại gốc dương vật.
  3. Đặt lòng máy bảo vệ quy đầu dương vật.
  4. Tháo vòng bảo vệ lưỡi cắt.
  5. Lắp máy và mở khóa máy.
  6. Bấm để máy cắt và khâu tự động.
  7. Tháo máy sau khi đã cắt và khâu.
  8. Kiểm tra vòng cắt.
  9. Băng vết mổ, kết thúc phẫu thuật.

Đội ngũ chuyên gia

• Ths.BS Nguyễn Văn Thảo

Chuyên Nam Khoa

Lịch làm việc: Thứ 2-3-4-5-7-Chủ nhật ( Từ 7:00 AM – 17:00 PM)