Khoa Xét Nghiệm

Double test và Triple test nên làm xét nghiệm nào? Nếu làm thì cái nào hơn? Những ai nên làm xét nghiệm này?

18-06-2018 07:25

Nếu có điều kiện thì bạn nên làm cả hai vì Double test ngoài xác định nguy cơ hội chứng Down, trisomy 18( tam nhiễm sắc thể 18 hay hội chứng Edward  )  còn phát hiện trisomy 13 (tam nhiễm sắc thể 13 hay còn gọi là hội chứng Patau ). Còn Triple test ngoài Down, Trisomy 18  còn xác định được nguy cơ dị tật ống thần kinh. Như vậy mỗi cái đều có các lợi thế riêng. Nhưng nếu không có điều kiện làm cả hai thì bạn nên làm xét nghiệm Double test vì:

– Khả năng xác định nguy cơ hội chứng Down trong Double test nếu được kết hợp cùng độ mờ da gáy trong siêu âm thì có thể nên tới 90%, cao hơn so với Triple test.

– Nguy cơ dị tật ống thần kinh có thể phát hiện được bằng siêu âm, còn Trisomy 13, 18 khó phát hiện hơn.

“Ảnh minh họa”

Những ai nên làm xét nghiệm này?

Tất cả phụ nữ mang thai đều nên thực hiện xét nghiệm này đặc biệt là  những thai phụ sau:

• Tiền sử gia đình có dị tật bẩm sinh.
  • Trên 35 tuổi.
  • Đã từng mang thai, sinh con có dị tật.
  • Đã từng xảy thai, thai chết lưu không rõ nguyên nhân.
  • Có sử dụng thuốc hoặc các chất có thể gây hại cho thai.
  • Bị nhiễm virus trong thời kỳ mang thai.
  • Có tiếp xúc với phóng xạ liều lượng cao.
  • Đái tháo đường, hút thuốc lá.
  • Có các biểu hiện hoặc nghi ngờ bất thường trên kết quả siêu âm.

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999