Hoạt động Bệnh viện

“HỘI CHẨN KHÔNG KHOẢNG CÁCH” với phần mềm PACS – CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Bắc Ninh.

18-03-2022 10:57

Với tình trạng “sống chung với đại dịch Covid-19” như hiện nay, việc chuyển đổi công nghệ số 4.0 đang dần được hầu hết các ngành, nghề đi vào triển khai và ứng dụng thực tiễn trong đó không thể không kể đến ngành Y tế.

Phần mềm PACS được coi là một bước tiến đột phá của ngành Y tế trong việc chẩn đoán bệnh nhằm cung cấp khả năng truy xuất thông tin nhanh chóng và lưu trữ hình ảnh chính xác, giảm thiểu thời gian chờ đợi, đi lại cho người bệnh. 

 

Vậy phần mềm PACS là gì? Lợi ích của PACS đối với bệnh nhân ra sao? Tại sao Hoàn Mỹ Bắc Ninh lại đưa công nghệ này vào quy trình khám chữa bệnh? Cùng Hoàn Mỹ Bắc Ninh tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Phần mềm PACS là gì? 

PACS (hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh) là một công nghệ hình ảnh y tế cung cấp nơi lưu trữ, truy xuất, quản lý, phân phối và trình chiếu hình ảnh. Hệ thống PACS cho phép thu, lưu trữ, xem và chia sẻ tất cả các loại hình ảnh điện tử nhằm phục vụ y tế.

 

Lợi ích của PACS đối với bệnh nhân tại Hoàn Mỹ Bắc Ninh

 

Dễ dàng lưu trữ, truy lục tài liệu, hồ sơ bệnh án: Hệ thống PACS có khả năng thay thế hệ thống phim truyền thống thành hệ thống lưu trữ hình ảnh y tế điện tử giúp dễ dàng lưu trữ và chia sẻ cho các bác sĩ.

 

Truy cập từ xa: Hệ thống PACS là cơ sở cho việc ứng dụng và triển khai các mô hình chẩn đoán từ xa, bệnh án điện tử, y học từ xa – giải pháp giúp tận dụng triệt để nguồn nhân lực chất lượng cao trong y tế. Thay vì người bệnh phải di chuyển trực tiếp với các bệnh viện lớn ở xa và chờ đợi, lấy film chụp Cộng Hưởng Từ, Siêu âm, X-quang, CT cắt lớp vi tính, … về thì chỉ cần tới thăm khám tại Hoàn Mỹ, tất cả sẽ được hội chẩn trực tuyến – “hội chẩn không khoảng cách” với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành đến từ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC.

 

Nền tảng tích hợp hình ảnh điện tử: PACS dựa vào cấu trúc 2 chiều trên máy chủ để đưa ra kết quả một cách nhanh và chuẩn xác nhất, hình ảnh hiển thị rõ nét. Dữ liệu hình ảnh gắn liền với thông tin liên quan đến bệnh nhân có thể được nhiều chuyên gia, bác sĩ truy cập đồng thời trên máy tính một cách dễ dàng. Sau khi thực hiện các bước kiểm tra trực tiếp với bệnh nhân, các chuyên gia, bác sĩ từ xa sẽ thông qua phần mềm PACS cùng nhau bàn luận, chẩn đoán và trả lời trực tiếp những thắc mắc của người bệnh ngay trước hội chẩn trực tuyến.

PACS mang lại lợi ích cả về kinh tế lẫn kỹ thuật: PACS tăng hiệu quả cho việc điều trị lên rất cao mà chi phí lại giảm. 

Tại sao Hoàn Mỹ Bắc Ninh lại đưa công nghệ này vào quy trình khám chữa bệnh?

CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn mỹ Bắc Ninh là đơn vị y tế ngoài công lập nổi bật trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với hơn 13 năm hình thành, xây dựng và phát triển. 

Hiện nay, CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Bắc Ninh đã cộng tác cùng phát triển với Medlatec Group, đưa ứng dụng công nghệ số trong lưu trữ, truyền tải hình ảnh (PACS) vào công tác khám, chữa bệnh. 

Với đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ không những trong hệ thống bệnh viện, phòng khám của MEDLATEC hay tại Hà Nội mà còn cả trên toàn quốc. Việc này giúp rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu, để các bệnh nhân tới Hoàn Mỹ Bắc Ninh thăm khám có những trải nghiệm tốt nhất.

Cụ thể, với CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, việc lưu trữ điện tử giúp giảm bớt không gian lưu trữ, tổ chức quản lý tài liệu, nhân sự và thời gian truy lục, giảm bớt thời gian gửi hồ sơ giấy của bệnh nhân đi giữa các phòng – ban, giữa chi nhánh – trung tâm, giữa bệnh viện – bệnh viện. Lưu trữ và thay thế cho giấy hoặc phim dùng trong y khoa, tiết kiệm rất nhiều do chi phí cho việc lưu trữ dữ liệu số trên máy tính hoặc đĩa CD/DVD rẻ hơn.

Với bệnh nhân, sau khi chụp phim, mọi hình ảnh được số hóa và lưu trữ ở dạng 2D, 3D với chất lượng cao. Chỉ cần cung cấp mã số bệnh nhân hoặc một số thông tin như họ tên, ngày sinh là bác sĩ có thể xem kết quả bất kỳ lúc nào trên mọi máy tính có liên kết PACS. Ngoài ra khi cần thiết dữ liệu hình ảnh, báo cáo của bác sĩ, hồ sơ bệnh án có thể được đóng gói ghi vào đĩa CD/DVD hoặc gửi qua email dễ dàng, mở lên trên mọi máy tính. Do đó PACS tăng hiệu quả cho việc điều trị lên rất cao mà chi phí lại giảm.

Chính vì vậy, với những lợi ích không nhỏ mà PACS đem lại, hiện nay CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Bắc Ninh đang đẩy mạnh áp dụng hệ thống này vào việc quản lý chẩn đoán hình ảnh và hội chẩn không khoảng cách. Là đơn vị Y tế ngoài công lập hơn 13 năm nay, Hoàn Mỹ Bắc Ninh luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất nhằm giảm thiểu tối đa quy trình và chi phí cho bệnh nhân trong việc khám chữa, chẩn đoán bệnh. Hệ thống phần mềm PACS ra đời là một bước tiến mới cho lĩnh vực y tế, và Hoàn Mỹ Bắc Ninh với mục tiêu “VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG” luôn phấn đấu để ngày một HOÀN MỸ hơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website: https://benhvienquoctehoanmy.vn/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan