Nhà Thuốc

Làm thế nào khi thiếu máu do thiếu sắt trong thời kỳ mang thai?

30-01-2020 08:23

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu máu ở phụ nữ mang thai, nguyên nhân thiếu máu thường gặp nhất là do thiếu sắt.

Phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản vốn dĩ là đối tượng có nguy cơ thiếu máu rất cao. Khi mang thai, nhu cầu chất sắt còn tăng lên gấp nhiều lần nhằm cung cấp cho bào thai. Lúc này, tình trạng thiếu máu càng bị thúc đẩy nặng nề.
Phụ nữ bị suy dinh dưỡng trước khi mang thai kèm theo chế độ dinh dưỡng không khoa học, không được nghỉ ngơi hợp lý trong khi mang thai sẽ càng gây thiếu máu nhiều hơn.

Thiếu máu thiếu sắt trong thai kỳ có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ sinh non và sinh thiếu cân, nghiêm trọng hơn thì có thể khiến thai chết lưu hoặc trẻ sơ sinh bị tử vong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị mất nhiều máu khi sinh hoặc bị trầm cảm sau sinh.

Thiếu sắt khi mang thai thường không có những dấu hiệu rõ ràng. Đặc biệt là khi chỉ bị thiếu ở mức độ nhẹ. Vì vậy, thai phụ phải qua xét nghiệm máu mới có thể xác định được.

Dấu hiệu thường thấy nhất của thiếu máu ở nhiều phụ nữ gặp phải khi mang thai là:

• Mệt mỏi
  • Cảm giác người yếu, làm việc khó tập trung
  • Chóng mặt, nhức đầu
  • Người xanh xao (đặc biệt ở các đầu ngón tay, dưới mi mắt, môi…)
  • Cảm thấy tim đập nhanh, thở gấp, khó tập trung…

Nếu thấy biểu hiện trên thì chị em cần đi khám, xét nghiệm máu để được chẩn đoán xác định và có hướng can thiệp kịp thời.

Hãy đến với CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, một trong những địa chỉ tin cậy nhất tại Bắc Ninh.Tại đây các bạn sẽ được đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tư vấn kết hợp với hàng loạt các máy xét nghiệm tiên tiến nhất giúp xác định chính xác mức độ thiếu máu của bạn. Từ đó sẽ có hướng điều trị hiệu quả nhất tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Hiện tại có rất nhiều thực phẩm bổ sung sắt tốt cho mẹ bầu, tại nhà thuốc Hoàn Mỹ thuộc CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ có thực phẩm bổ sung Momvita – một thực phẩm bổ sung sắt và các vitamin cần thiết cho sự phát triển con yêu của bạn.

Website:https://benhvienquoctehoanmy.vn/