Chuyên Khoa Nội Soi Tiêu Hóa

NỘI SOI KHÔNG ĐAU KHÔNG SỢ HÃI TẠI CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

04-06-2018 10:47

Bạn đã từng nội soi thường? Chắc chắn bạn còn nhớ cảm giác sợ hãi và ám ảnh với cảm giác đau đớn, khó chịu mỗi khi phải nội soi?

Nội soi không đau là giải pháp tuyệt vời cho tình trạng nêu trên. Với quy trình thực hiện nhanh chóng, không đau, êm ái và an toàn, mọi e ngại về nội soi trước đây của nhiều người sẽ bị xóa bỏ.

Trung tâm Nội soi, CTCP  Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ được trang bị hệ thống nội soi ống hiện đại cung cấp hình ảnh với độ chính xác tối đa và đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành nội soi chẩn đoán. Vì thế hằng ngày có nhiều người bệnh đã đến CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để thực hiện nội soi gây mê.

I. Vì sao bạn nên đi nội soi tiêu hóa?

Những năm gần đây, nhiều phương tiện chẩn đoán hiện đại ra đời tuy nhiên đối với bệnh lý đường tiêu hóa trên, nội soi vẫn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng. Bên cạnh lợi thế về chẩn đoán như nhìn thấy trực tiếp tổn thương, sinh thiết làm giải phẫu bệnh, tìm vi khuẩn Helicobater pylori, xác định nguyên nhân, vị trí và mức độ chảy máu, nội soi hiện nay đang phát triển mạnh mẽ về mặt can thiệp điều trị như cầm máu cấp cứu, thắt tĩnh mạch dự phòng, lấy dị vật, gắp giun và đặc biệt là cắt đốt niêm mạc điều trị ung thư sớm

II. Khi nào bạn cần đi nội soi?

 • Nội soi đường tiêu hóa trên (dạ dày, tá tràng) khi có các biểu hiện như: đau bụng vùng thượng vị, buồn nôn sau khi ăn; ợ chua, ợ nóng, ợ hơi; nôn máu, đi ngoài phân đen; nuốt nghẹn, nuốt vướng, có cảm giác trào ngược; ho viêm họng kéo dài.
 • Nội soi đường tiêu hóa dưới (đại trực tràng) khi có các biểu hiện: đau bụng, rối loạn nhu động ruột: tiêu chảy, táo bón; thay đổi khuôn phân: phân dẹt, nhỏ, vẹt góc; cảm giác đi không hết phân; đi ngoài ra máu không rõ nguyên nhân.
 • Nội soi kiểm tra sau phẫu thuật đường tiêu hóa: Cắt dạ dày, cắt polyp, sau phẫu thuật điều trị ung thư
 • Nội soi tầm soát ung thư sớm ở những người có tiền sử loét dạ dày tá tràng, đa polyp hoặc gia đình có người bị ung thư thực quản – dạ dày, ung thư đại trực tràng .

III. Một số lưu ý trước khi nội soi tiêu hóa

1.    Đối với nội soi đại tràng:

 • Nội soi đại tràng cần sự chuẩn bị kỹ để lòng đại tràng sạch hết phân, khi nội soi bác sĩ sẽ có thể thấy rõ lòng đại tràng.
 • Bệnh nhân nên tránh ăn những thức ăn có nhiều chất xơ và rau trong vài ngày, trước khi nội soi.
 • Bệnh nhân nhịn ăn ít nhất 8 giờ trước khi đi nội soi đại tràng
 • Bệnh nhân cần thông tin cho bác sĩ biết các thuốc đang điều trị, tiền sử dị ứng thuốc và các bệnh khác nếu có.
 • Các trường hợp khác, nhân viên y tế sẽ hướng dẫn chi tiết trước khi nội soi.

2.    Đối với nội soi dạ dày:

 • Bệnh nhân nhịn ăn ít nhất 6 giờ, nhịn uống ít nhất 2 giờ trước khi nội soi
 • không uống các loại nước có màu như cocacola, cà phê, sữa
 • không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel
 • Bệnh nhân cho bác sĩ biết đã dùng những loại thuốc gì, các bệnh đã mắc và có dị ứng thuốc hay không
 • Sau khi nội soi: không khạc nhổ, ăn uống trong vòng 30 phút.

Riêng đối với nội soi gây mê phải tuyệt đối nhịn uống để tránh trào ngược vào phổi trong quá trình gây mê.

 • Nội soi không đau là gì? Vì sao cần nội soi không đau?

Với quy trình thực hiện nhanh chóng, không đau, êm ái và an toàn, mọi nỗi lo sợ về nội soi trước đây của nhiều người sẽ bị xóa bỏ.”

CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ là đơn vị đầu tiên tại Bắc Ninh triển khai nội soi gây mê không đau với đội ngũ bác sỹ có kinh nghệm lâu năm trong chuyên ngành nội soi tiêu hóa

Tương tự như nội soi truyền thống, nội soi gây mê được sử dụng để thăm khám đường tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày – tá tràng và đại tràng, giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời các tổn thương và bệnh lý tại đây.

Điểm khác biệt là trước đây mỗi khi được chỉ định thực hiện nội soi đường tiêu hóa, nhiều người còn e ngại cảm giác khó chịu, buồn nôn, chỉ muốn ói mửa thì với sự xuất hiện của nội soi gây mê, những khó chịu này hoàn toàn biến mất. Bởi trong quá trình nội soi, người bệnh sẽ được gây mê bằng thuốc an thần có tác dụng ngắn, tỉnh sau 15 phút và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế khi người bệnh sẽ không hề có cảm giác khó chịu, tỉnh dậy khi đã hoàn thành thủ thuật.

V. Nội soi gây mê có nguy hiểm không?

Nội soi gây mê được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe. Hơn nữa theo một số thống kê, các biến chứng liên quan đến thuốc mê rất hiếm gặp. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những nguy cơ này, trong một số trường hợp cụ thể (người bệnh tiểu đường, tim mạch…) cần được thăm khám kỹ càng và làm xét nghiệm cần thiết trước khi tiến hành nội soi gây mê.

VI. Quy trình nội soi gây mê tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ

Quy  trình nội soi gây mê tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ diễn ra rất nhanh chóng và thuận lợi cho người bệnh. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn khám qua số điện thoại 02223.858.999
 • Bước 2: Tới bệnh viện và làm thủ tục thăm khám với sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên y tế.
 • Bước 3: Bác sĩ chỉ định nội soi tiến hành thăm khám và làm thêm một số xét nghiệm để xác định mức độ an toàn trước khi tiến hành nội soi.

Người bệnh cũng cần thông báo cho bác sĩ nếu hiện đang dùng thuốc gì, các bệnh đã mắc và dị ứng với thuốc gì hay không.

 • Bước 4: Bác sĩ gây mê khám trước khi nội soi gây mê.
 • Bước 5: Bệnh nhân nằm lên bàn và tiến hành gây mê.
 • Bước 6: Bác sĩ bắt đầu nội soi, trong thời gian này người bệnh đã được gây mê vì thế hoàn toàn không có cảm giác đau đớn hay khó chịu.

“Trong thời gian nội soi, người bệnh đã được gây mê vì thế hoàn toàn không có cảm giác đau đớn hay khó chịu.”

 • Bước 7: Khi đã hoàn thành nội soi, bệnh nhân được chuyển ra theo dõi và sẽ tỉnh lại trong thời gian rất nhanh, tỉnh táo và hầu như không cảm thấy khó chịu gì sau nội soi. Sau khi bệnh nhân tỉnh táo hoàn toàn, người bệnh được hỗ trợ 1 suất ăn nhẹ.
 • Bước 8: Kết quả nội soi của bệnh nhân sẽ được chuyển đến phòng khám ban đầu để các bác sĩ giải thích kết quả bảng khám và đưa ra kết luận cuối cùng, đánh giá chính xác tình trạng bệnh, kê đơn thuốc (nếu có) và tư vấn cần lưu ý gì khi chăm sóc sức khỏe.
 • Bước 9: Đến quầy dược lấy thuốc và làm thủ tục thanh toán với sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

VII. Chọn nội soi gây mê.

tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website:https://benhvienquoctehoanmy.vn/

 

 

 
SUONG SHOP – Shop Đồ Chơi Người Lớn tại Hà Nội, tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 74 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại: 0964.782.797
Website:https://suongshop.com/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan