Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Siêu âm đàn hồi mô

20-08-2019 07:19

CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ là cơ sở y tế luôn đi đầu về các phương tiện máy móc, trang thiết bị phục vụ chẩn đoán bệnh phục vụ bệnh nhân ở Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh phía Bắc. Hiện nay phòng khám đã triển khai kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô là một kỹ thuật mới trong ngành siêu âm.

“Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô đang triển khai tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ”

Hiện nay, các bệnh lý về xơ gan, ung thư gan, các khối u ở tuyến giáp, tuyến vú ngày càng gia tăng. Kỹ thuật siêu âm thường quy phát hiện các bệnh lý trên là có thể, nhưng thường ở giai đoạn muộn. Và việc xác định chính xác bệnh lý cần phải sinh thiết cơ quan làm giải phẫu bệnh ( kỹ thuật xâm lấn, gây đau đớn cho người bệnh).

Với sự phát triển của khoa học, hiện nay kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô có thể giúp bác sỹ chẩn đoán độ hóa xơ gan, độ cứng của khối u ở tuyến giáp, tuyến vú (khối u càng cứng độ ác tính càng cao).

Siêu âm đàn hồi mô là kỹ thuật siêu âm mới trong ngành siêu âm, giúp xác định độ cứng của cơ quan, của tổn thương. Kỹ thuật được thực hiện như siêu âm thường quy trên máy siêu âm có tính năng siêu âm đàn hồi mô, vì vậy không xâm lấn, không gây đau đơn cho người bệnh. Độ chính xác của kỹ thuật được nghiên cứu đạt ~ 90% so với sinh thiết làm giải phẫu bệnh, giúp giảm thiểu việc sinh thiết cơ quan không đáng có cho người bệnh.

“Hình ảnh trên siêu âm đàn hồi mô”

Với ý nghĩa hiểu được giá trị của siêu âm đàn hồi mô, tất cả các bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ đã tham gia Hội thảo khoa học “Ứng dụng siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI” với sự tham gia, chia sẻ của chuyên gia, bác sĩ Lê Thanh Liêm – Khoa Siêu âm, Trung Tâm Y khoa MEDIC TP. Hồ Chí Minh chia sẻ tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ.

“Bác sĩ Lê Thanh Liêm – Khoa Siêu âm, Trung Tâm Y khoa MEDIC TP. Hồ Chí Minh hướng dẫn kỹ thuật siêu âm đàn hổi mô tại CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ”

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website: https://benhvienquoctehoanmy.vn/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan