Nam Khoa

TẠI SAO DA VÙNG KÍN LẠI ĐEN?

20-09-2019 09:52

Câu hỏi này chắc nhiều người thắc mắc và chưa hiểu tại sao da vùng kín của mình lại đen hơn những chỗ khác như vậy?
Theo nghiên cứu và giải thích của các chuyên gia da liễu thì khi bước vào tuổi dậy thì, cơ thể nam giới sản xuất ra nhiều Androgen (một loại hóc môn sinh dục của nam giới). Hoóc môn này có tác dụng kích thích sự phát triển các đặc điểm sinh dục thứ phát như râu, lông, cơ, thay đổi giọng nói…Ngoài ra, loại hoóc môn này còn có tác dụng kích thích sản xuất sắc tố melanin ở các tế bào biểu bì ở vùng bẹn bìu sinh dục và nhữ hóa nhiều hơn các vùng khác nên da vùng này đậm màu hơn. Trong khi đó, hoóc môn này lại kích thích da vùng môi sản xuất nhiều pheomelanin, làm da vùng môi trở nên đỏ và hồng hơn.
Một yếu tố khác nữa cũng góp phần quan trọng làm cho da vùng kín trở nên đen hơn đó là ma sát, da vùng kín bị ma sát lâu ngày sẽ trở nên dày lên, qua thời gian nó sẽ trở nên đen hơn các vùng khác.
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng da cậu nhỏ trở nên đen hơn một cách bất thường so với vị trí khác có thể là hậu quả của một số bệnh lý khác nhau: ở những bệnh nhân đái tháo đường, sự mất cân bằng của hoóc môn và lượng đường máu cũng có thể làm tăng sản xuất sắc tố da ở vùng kín. Ở người bệnh béo phì, hậu quả của sự tăng chà sát do tăng lớp mỡ toàn thân đặc biệt là vùng bẹn, đùi và cơ quan sinh dục làm cho da vùng này trở nên dày và thâm hơn.
Mặc dù da bộ phận sinh dục dày hơn và đen hơn nhưng không có nghĩa là nó được bảo vệ tốt hơn. Ngược lại đây là nơi ẩm ướt và thuận lợi cho vi sinh vật phát triển nên dễ bị viêm nhiễm nhiều hơn.
Vì vậy bạn đừng quên vệ sinh bộ phận sinh dục thường xuyên, thay đồ lót hàng ngày và giữ nó luôn khô ráo và sạch sẽ nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website: https://benhvienquoctehoanmy.vn/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan