Hoạt động Bệnh viện

Chương trình từ thiện tại trại phong Quả Cảm – Bắc Ninh.

08-06-2018 09:43

 Chỉ cách trung tâm thành phố Bắc Ninh chừng 5km nhưng trại phong Quả Cảm như một “ốc đảo” buồn lặng, cô tịch, tách biệt với thế giới sôi động, tấp nập của đô thị. Nơi ấy là mái nhà chung của bệnh nhân phong cao tuổi. Phía sau cuộc sống thầm lặng của họ ở trại phong này là biết bao nỗi niềm trăn trở, đau đáu về gia đình khó cất thành lời.

Nỗi buồn thầm lặng
Trại phong Quả Cảm nằm khuất sâu trong Bệnh viện phong – da liễu Bắc Ninh, dưới chân mấy ngọn đồi thuộc xã Hòa Long (Yên Phong, Bắc Ninh). Con đường nhỏ dẫn vào trại ban đầu còn đông người vì đường đi qua khu khám bệnh da liễu, nhưng càng đi sâu càng vắng vẻ, hoang sơ.
Như các chương trình thiện nguyện CTCP Bệnh Viện Quốc tế Hoàn Mỹ đã tổ chức tại đây suốt nhiều các năm qua. Mặc dầu nhận được sự quan tâm rất nhiều của các tổ chức, nhóm, cá nhân có tấm lòng hảo tâm, nhưng về cơ sở vật chất của các cụ còn khá thiếu thốn; đặc biệt là tình cảm và sự mặc cảm với xã hội còn lớn.Hàng ngày,các cụ phải tự nấu ăn,sinh hoạt cá nhân trên đôi tay,chân đã bị cụt vì hoại tử – di chứng phong để lại. Khó khăn vật chất là thế,nhưng sự mặc cảm với xã hội còn gấp nhiều lần hơn thế nữa.Ngay cả khu điều trị phong (thường được gọi với cái tên trại phong) nằm thu mình ở bên trong trung tâm da liễu như trốn tránh mọi ánh mắt nhìn từ bên ngoài!

Chương trình thăm hỏi,tặng quà hỗ trợ cuộc sống của các cụ tại trại phong Quả Cảm – Bắc Ninh. Dự trù kinh phí 100 suất quà + tiền mặt.  Để mang tới một món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần tới những cụ già cô đơn,thiếu thốn và mặc cảm nơi đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website: https://benhvienquoctehoanmy.vn/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan