Chuyên Khoa Mắt

CÁCH CHỌN GỌNG KÍNH PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT.

31-07-2018 08:24

Ngoài sự thoải mái, việc chọn lựa một cặp kính sao cho thích hợp với khuôn mặt cũng rất là quan trọng. Vì cặp kính mắt là phụ kiện dễ thấy và ảnh hưởng nhất đến ngoại hình của bạn. Trước hết bạn cần phải biết gương mặt mình có loại vẻ nào, mỗi người sẽ có gương mặt khác nhau, lúc đó bạn sẽ Không khó lựa lựa được kiểu kính phù hợp.    Cùng tham khảo những cách chọn gọng kính thích hợp với khuôn mặt nam đẹp nhất.

“Ảnh minh họa”

Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt tròn
Quy tắc cơ bản để lựa kính mắt thích hợp với khuôn mặt là là hình dáng mắt kính nên trái ngược với hình vẻ khuôn mặt.
Phần khung nối giữa hai mắt có ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt: nhỏ, mỏng, màu sắc mờ không rõ (như là màu bạc) làm cho cảm giác khoảng cách giữa hai mắt tăng lên. Còn nếu nó có màu sáng, to bản, dễ nhận thấy thì lại tạo cảm giác hai mắt kéo gần lại nhau hơn.
Gương mặt tròn thường không sỡ hữu góc cạnh với chiều ngang và dọc ngang với nhau. Những người này sẽ cần chiếc kính kiểu phi công aviator hoặc đường nét như Wayfarer cùng gọng nhỏ để tạo điểm nhấn và manly hơn cho gương mặt.

 • Lựa gọng kính thích hợp với mặt vuông
  khuôn mặt vuông sỡ hữu chiều ngang và dọc ngang với nhau với vầng trán hoặc hàm lớn hoặc cả hai.
  Để chiếc cằm vuông trở nên mềm mại và gương mặt dài hơn, nên chọn kiểu kính sỡ hữu gọng mắt tròn hoặc oval và đường cong nhẹ. Chiếc kính loại này sẽ nhấn vào đôi mắt và giúp chiếc mũi dài hơn.
  Bạn tuyệt đối nên loại trừ kiểu mắt kính vuông.
 • Cách chọn gọng kính cho mặt chữ nhật
  có hàm vuông và lớn như người mặt chữ điền, nhưng mặt và mũi người có khuôn hình chữ nhật dài hơn.
  Chiếc kính thích hợp với bạn sẽ là một chiếc kính có màu tối. Tương tự như là người có mặt chữ điền, bạn nên tránh chiếc kính sỡ hữu góc cạnh quá sắc, để gương mặt được mềm mại hơn.
 • Khuôn mặt hình tam giác lựa gọng kính nào thích hợp?
  Người có gương mặt hình tam giác đôi khi bị nhầm lẫn với người sỡ hữu mặt chữ điền vì có phần cằm và hàm lớn. Tuy nhiên, những người này có vầng trán nhỏ.
  Để tạo thêm điểm nhấn cho trán, nên lựa kiểu kính có gọng lớn hoặc sỡ hữu trang trí ở gọng kính trên. Ngoài ra, chiếc kính kiểu giọt nước cũng giúp cân bằng cho khuôn mặt bạn. Mắt kính vuông và màu sẫm cũng thích hợp với gương mặt hình tam giác.
 • Cách lựa kính cho người mặt trái tim
  Người sở hữu gương mặt trái tim (tam giác ngược) có vầng trán rộng, cằm nhỏ và nhọn.
  Loại kính với mắt vuông sẽ phù hợp nhất với tỷ lệ gương mặt bạn. Bạn hãy loại trừ kiểu kính hình giọt nước và sỡ hữu quá mọi chi tiết ở phần trên gọng kính.
 • Mặt hình quả trám (diamond)
  Không có mọi người sỡ hữu khuôn mặt hình quả trám. Những người này có trán và cằm nhỏ, điểm rộng nhất ở khuôn mặt là vùng gò má, trong lúc đó, đôi mắt và hàm lại hẹp.
  vì thế, chúng ta hãy kéo sự chú ý của người đối diện vào đôi mắt, khiến vùng mắt to hơn để khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Những cặp kính có chi tiết khác biệt ở phần gọng trên sẽ giúp bạn làm được điều này. Nếu không, bạn có thể chọn cặp kính không viền hoặc sỡ hữu hình oval.
 • Lựa gọng kính cho mặt trái xoan (oval)
  Mặt trái xoan là kiểu mặt lý tưởng với những tỷ lệ cân bằng: chiều dài lớn hơn chiều rộng, trán chỉ rộng hơn hàm một chút.
  các người có khuôn mặt trái xoan vô cùng may mắn, vì thử nên hợp với đa số kiểu kính. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý lựa chiếc kính sỡ hữu bề ngang rộng bằng hoặc lớn hơn khoảng rộng nhất trên khuôn mặt.

“Ảnh minh họa”

Cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe – khám chữa bệnh chất lượng tốt nhất bằng chính sự thân thương – chăm sóc, bằng tình yêu và tâm huyết của chúng tôi với chất lượng cuộc sống người Việt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website: https://benhvienquoctehoanmy.vn/

 

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan