Chuyên Khoa Răng Hàm Mặt

Ưu điểm và nhược điểm của phẫu thuật nhổ răng khôn hàm dưới bằng máy phẫu thuật siêu âm (Piezotome)

25-09-2019 08:03

Trước đây phần lớn kỹ thuật phẫu thuật răng khôn hàm dưới được thực hiện trên ghế răng bằng các dụng cụ thông thường. Sự ra đời của Máy phẫu thuật siêu âm và ứng dụng của nó trong phẫu thuật hàm mặt, đặt Implant, phẫu thuật chỉnh nha… đặc biệt sử dụng cho phẫu thuật nhổ răng khôn hàm dưới là một bước tiến lớn về Y học. Gần đây việc triển khai phẫu thuật răng khôn hàm dưới bằng Máy phẫu thuật siêu âm tại CTCP Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ đã góp phần hạn chế những biến chứng, nâng cao hơn nữa hiệu quả và tính an toàn cho người bệnh.

“Máy phẫu thuật siêu âm
Bộ mũi phẫu thuật cơ bản”

  • Sử dụng máy phẫu thuật siêu âm làm giảm lượng sưng nề, khít hàm và cường độ đau sau 24h phẫu thuật.

 Trước phẫu thuật                       Sau phẫu thuật 24h

  • Ưu điểm chính của kỹ thuật này là cắt chính xác, có chọn lọc, tránh tổn thương gây ra do nhiệt, rất ít làm tổn thương cấu trúc mô mềm, giảm chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
    Quá trình cắt răng và mở xương
  • Những ca phẫu thuật răng khôn hàm dưới khó, ống răng dưới nằm sát chân răng khôn việc lên kế hoạch phẫu thuật răng khôn và cắt xương bằng máy phẫu thuật siêu âm làm giảm tối đa nguy cơ tổn thương thần kinh và mạch máu.

“Răng khôn hàm dưới sát ống răng dưới”

  • Một ưu điểm khác của máy phẫu thuật siêu âm là: Bệnh nhân cảm thấy giảm căng thẳng sợ hãi vì sự rung động của đầu cắt siêu âm tạo ra ít tiếng ồn, ít làm tổn thương hơn so với sử dụng đục và tay khoan siêu tốc.
  • Phẫu thuật bằng máy phẫu thuật siêu âm có ưu điểm rõ ràng khác là khả năng cắt mỏng của máy phẫu thuật siêu âm ít làm tổn thương các mô xương nên ít nguy cơ biến chứng trong và sau phẫu thuật cho bệnh nhân.
  • Ngoài ra phẫu thuật răng khôn hàm dưới bằng máy phẫu thuật siêu âm còn kiểm soát quá trình viêm tốt hơn, quá trình liền thương diễn ra nhanh hơn.
  • Bất lợi duy nhất được biết đến là cần thời gian phẫu thuật dài hơn so với nhóm phẫu thuật sử dụng tay khoan tốc độ cao, chi phí phẫu thuật cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ với chúng tôi theo địa chỉ:

CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

Địa chỉ: Số 469, Nguyễn Trãi, Võ Cường, TP Bắc Ninh

Liên hệ khám chữa bệnh: 02223.858.999

Website: https://benhvienquoctehoanmy.vn/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan