Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

Cộng hưởng từ tuyến vú ( MRI Breast)

20-02-2020 07:54

Chụp cộng hưởng từ tuyến Vú (MRI Breast) là một xét nghiệp được sử dụng để phát hiện ung thư vú và các bất thường khác ở vú.

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú cho những hình ảnh chi tiết ở các mặt cắt không gian đa chiều giúp bác sĩ có thể chẩn đoán và đánh giá mức độ tổn thương của tuyến vú một cách tối ưu nhất.

Khi nào cần chụp Cộng hưởng từ tuyến vú (MRI Breast)?

Chụp cộng hưởng từ tuyến vú được sử dụng để đánh giá mức độ ung thư tuyến vú. Nó cũng được sử dụng để sàng lọc ung thư vú ở một số phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh về tuyến vú cao.

Bác sĩ có thể đề nghị chụp tuyến vú nếu:

• Bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và bác sĩ của bạn muốn xác định mức độ của bệnh ung thư.
  • Bạn có nghi ngờ rò rỉ hoặc vỡ túi cấy ghép của vú.
  • Bạn có nguy cơ mắc ung thư vú cao, được xác định nguy cơ mắc cao hơn 20% hoặc tiền sử gia đình có người bị ung thư vú.
  • Bạn cấu trúc tuyến vú rất dày đặc và chụp X-Quang tuyến vú không phát hiện ung thư vú trước đó.
  • Bạn có tiền sử thay đổi cấu trúc tuyến vú tiền ung thư – chẳng hạn như tăng sản không điển hình hoặc ung thư biểu mô tiểu thùy tại chỗ và tiền sử gia đình có nhiều người bị ung thư vú và mô vú dày đặc.
  • Bạn có đột biến gen ung thư vú di truyền, chẳng hạn như BRCA1 hoặc BRCA2.
  • Bạn đã điều trị bức xạ đến vùng ngực trước 30 tuổi.

Nếu bạn không chắc chắn liệu mình có nguy cơ mắc ung thư vú cao hay không, hãy đến CTCP Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để được các bác sỹ thăm khám trực tiếp và tư vấn. Đến với Hoàn Mỹ bạn sẽ được tư vấn và làm các xét nghiệm lâm sàng như chụp Cộng hường từ tuyến vú kết hợp với chụp X-Quang tuyến vú để đưa ra những kết luận chẩn đoán tốt nhất cho bạn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏥 CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

🌎 ĐC: 469 Nguyễn Trãi – Võ Cường – TP. Bắc Ninh – Bắc Ninh

☎️ Hotline : 02223.858.999 – 0818.265.239 (có zalo)

📩 Email: hoanmybacninh@gmail.com

🌐 Web: http://benhvienquoctehoanmy.vn/