Nam Khoa

DÙNG BAO CAO SU NHƯ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?

19-09-2019 08:20

Bao cao su có tác dụng tránh thai, giúp tránh được các bệnh lây qua đường quan hệ vợ chồng. Tuy nhiên dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối hay không?
Từ trước đến nay bao cao su được mệnh danh là lá bùa bảo hộ mạnh nhất để tránh thai và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên bao cao su không thực sự an toàn 100% như mọi người nghĩ, tùy vào từng trường hợp.
Bất cứ một phương pháp bảo hộ nào cũng có nhược điểm riêng, so với các sản phẩm khác chỉ đạt 80 đến 87% thì bao cao su có hiệu quả tới 90% trong việc ngừa thai và phòng ngừa các bệnh xã hội. Đây không phải là một biện pháp tuyệt đối an toàn để ngăn bệnh lây qua đường tình dục , nguyên nhân là do ngoài lây qua quan hệ âm đạo, nó còn lây qua quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn hoặc có tiếp xúc với dịch tiết của bệnh -vết thương hở miệng (cụ thể sùi mào gà, mụn rộp khởi phát qua da, HIV, HPV, giang mai phát bệnh toàn thân…)
Vì vậy nếu quan hệ với người đang bị bệnh xã hội thì dù có sử dụng bao cao su cũng nên đi xét nghiệm định kì 6 tháng 1 lần bởi khi mới phơi nhiễm thì không có dấu hiệu gì đặc biệt, không có triệu chứng cụ thể. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện ra mầm bệnh sớm sẽ giúp kiểm soát và điều trị hiệu quả hơn.
Ngoài ra, không ít người sử dụng bao cao su mà không có hiệu quả, vẫn bị mang thai ngoài ý muốn vì phạm phải những sai lầm sau:

1. Không loại bỏ không khí khi dùng bao cao su
Có hơn 40% đàn ông phạm phải sai lầm là không bóp xẹp đầu để ép hết khí ra khỏi đầu bao cao su trước khi dùng. Điều này không chỉ khiến việc đeo khó khăn mà còn làm tăng nguy cơ rách bao cao su lên gấp đôi.

2. Dùng bao cao su nhưng không chừa chỗ trống để chứa tinh dịch
Nếu đeo sát đầu và không chừa chỗ trống sẽ khiến tinh dịch bị chảy ngược về phía gốc dương vật và ra ngoài, tạo điều kiện cho tinh trùng bơi vào thụ tinh với trứng.

3. Dùng bao cao su nhưng lại đeo bao quá muộn
Đây là lỗi mà rất nhiều cặp đôi đã mắc phải, có 50% nam giới thừa nhận họ hay đeo bao sau khi cuộc “yêu” đã bắt đầu, họ chỉ “mặc áo mưa” vào trước khi xuất tinh nhưng sự thật là vẫn có thể có thai do sự kích thích ban đầu khiến tinh dịch bị chảy ra ngoài một ít. Không những vậy việc đeo bao quá muộn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho lậu cầu và các loại vi khuẩn gây bệnh xâm nhập

4. Kéo dài căng bao trước khi sử dụng
Không phải ai cũng biết đeo bao cao su đúng cách, có một số nam giới cho rằng kéo căng bao trước khi đeo sẽ giúp đeo bao dễ dàng hơn nhưng điều này làm bao dễ bị rách hoặc rộng không ôm sát, không vừa với “súng ống” của họ nữa.
Kéo căng bao cao su giúp đeo bao dễ dàng hơn nhưng điều này làm bao dễ bị rách

5. Dùng bao cao su bị lộn ngược
Khi xảy ra sự cố bị tuột bao và khi đeo bao lại dễ bị đeo bao ngược mặt trong ra mặt ngoài, đây là sự cố khiến bạn tình nữ phải tiếp xúc với tinh dịch tiết ra trước khi xuất tinh, tăng nguy cơ “vỡ kế hoạch”.

6. Mở bao bằng vật sắc nhọn
Mở bao bằng vật sắc nhọn hoặc xé bao không đúng cách dễ khiến bao bị thủng, bị rách.

7. Không kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng bao
Có thể do quá nóng vội, quên hoặc thói quen nên một số người không bao giờ kiểm tra chất lương “áo mưa” trước khi sử dụng. Luôn có thể có trường hợp “áo mưa” hết hạn, quá date mà không để ý.

8. Không đeo bao đúng cách
Không đeo bao hết hoàn toàn cậu nhỏ mà chỉ đeo một nửa (kéo đến nửa thân dương vật) . Nguyên nhân có thể do không chọn đúng kích cỡ, bị chật kích hoặc cũng có thể do vội vàng mà không kéo bao xuống đến tận gốc.

9. Tháo bao không đúng lúc
Có không ít người phạm phải một lỗi hết sức ngớ ngẩn đó là tháo bao trước khi cuộc giao hoan chấm dứt bởi cho rằng mang bảo hộ sẽ làm giảm khoái cảm, vướng víu không thoải mái, điều này tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển và tinh binh gặp trứng. Ngược lại, nếu tháo bao quá muộn, dương vật nhỏ lại mềm xìu xuống mới rút ra khiến bao cao su dễ tuột vào trong âm đạo

10. Tái sử dụng bao cao su
Bao cao su là sản phẩm chỉ được sử dụng một lần duy nhất cho một lần quan hệ nhưng lại có một số người sử dụng một bao cho hai lần quan hệ liên tiếp. Việc tái sử dụng áo mưa nhiều lần trong cuộc yêu sẽ gia tăng nguy cơ lây lan vi khuẩn cho cả hai đồng thời khiến họ méo mặt vì “vỡ kế hoạch”.

11. Rút bao không đúng cách
Có một sự thật bất ngờ là hơn 80% nam giới không biết rút bao đúng cách, điều này làm cho tỉ lệ tinh trùng gặp trứng cao hơn. Cách rút bao chính xác là ngay khi xuất tinh, cậu bé giảm kích cỡ thì ngay lập tức phải dùng tay vừa giữ áo mưa vừa rút lui khỏi âm đạo để tránh tinh dịch bị tràn ra ngoài.

12. Bảo quản sai cách
Việc cất bao cao su trong môi trường nóng ẩm, bí có thể làm giảm chất lượng của bao khiến việc ngừa thai và phòng bệnh không đạt hiệu quả. Không những vậy nó có thể khiến người sử dụng bị dị ứng, mẩn ngứa.

13. Đeo 2 bao cao su cùng một lúc
Có vẻ buồn cười nhưng rất nhiều người có suy nghĩ đeo hai bao sẽ tăng hiệu quả nhưng mặc nhiều “áo” thực tế không hiệu quả bằng 1 “áo”. Bởi đeo hai bao sẽ quá chặt, giảm hưng phấn khoái cảm đồng thời ma sát dễ khiến bao bị rách.

Trên đây là những điều cần lưu ý mà bất cứ nam giới nào cũng đều cần nắm được để dùng bao cao su một cách đúng nhất nhằm phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thai ngoài ý muốn.

Chúc các bạn có những cuộc vui trọn vẹn!