Khoa Xét Nghiệm

CHUYÊN KHOA XÉT NGHIỆM

05-05-2020 08:58

I. GIỚI THIỆU KHOA/PHÒNG/TRUNG TÂM:

KHOA(PHÒNG/TRUNG TÂM): XÉT NGHIỆM
– Địa chỉ: Tầng 2 Nhà B 8 tầng
– Điện thoại: 02223.858.999
– Email: xetnghiemhoanmy11@gmail.com

1. Lịch sử hình thành và phát triển

– Ngày mùng 5 tháng 8 năm 2009, cùng với sự thành lập CTCP Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ (tiền thân là Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ), khoa xét nghiệm cũng được thành lập. Khoa tọa lạc trên tầng 2 khu nhà 8 tầng số 469 Nguyễn Trãi- Bồ Sơn- Thành phố Bắc Ninh. Khoa xét nghiệm thực sự trưởng thành cùng với sự phát triển ngày càng vững mạnh của bệnh viện.
– Khoa xét nghiệm được vận hành với mục tiêu cung cấp những kết quả tin cậy nhất và kịp thời, hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ lâm sàng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.
– Khoa hoạt động: buổi sáng từ 6h30 phút đến 12h30 phút, buổi chiều từ 13h30 phút đến 20h. Toàn bộ kết quả được kiểm tra và phê duyệt bởi trưởng khoa xét nghiệm và các nhân viên chuyên trách được ủy quyền, đảm bảo toàn bộ kết quả được kiểm duyệt trước khi trả cho bệnh nhân.
– Khoa đã và đang xây dựng hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm và đạt được nhiều thành tích tốt.

2. Tổ chức khoa/phòng/Trung tâm
2.1. Ban lãnh đạo khoa
• Trưởng khoa (Giám đốc Trung tâm): Bác sĩ Nguyễn Văn Hà
• Phó khoa (Phó Giám đốc Trung tâm) : KTV: Vũ Thị Thơm
• Điều dưỡng trưởng: Nguyễn Thị Hương

2.2. Nhân lực (kèm theo hình ảnh):
– Tổng số cán bộ: 13

STT Trình độ chuyên môn Số lượng Ghi chú
1 CNĐH 4
2 CNCĐ 6
3 ĐDTC 1
4 KTV 2

3) Chức năng nhiệm vụ:
– Là khoa cận lâm sàng có chức năng thực hiện tiếp đón và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm cho người bệnh đến khám. Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm Sinh hóa, Miễn Dịch, Huyết học, Vi sinh- Ký sinh trùng, Tế bào học, Sàng lọc trước sinh,… phục vụ cho việc chẩn đoán, phát hiện nguyên nhân, theo dõi quá trình điều trị. Cụ thể:

  • Sinh hóa lâm sàng: Xét nghiệm hóa sinh thường quy nhiều chất trong máu giúp chẩn đoán: tình trạng cholesterol máu, chức năng gan, chức năng thận, enzyme tim mạch trong trường hợp chẩn đoán nhồi máu cơ tim..,

 

  • Miễn dịch: Những xét nghiệm này giúp chẩn đoán nhiễm virus (như viêm gan B), các marker ung thư ,bệnh tự miễn (như viêm khớp tự miễn), sàng lọc trước sinh phát hiện các nguy cơ trẻ mắc down, patau, dị tật hở ống thần kinh,….

 

  • Huyết học: Lĩnh vực này làm những xét nghiệm đếm số lượng tế bào máu và chẩn đoán hình ảnh bất thường của các tế bào máu: đây là những xét nghiệm thường quy và giúp chẩn đoán tình trạng thiếu máu hay ung thư máu. Những xét nghiệm đông máu giúp phối hợp chẩn đoán cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng đông, có bất thường trong quá trình đông cầm máu,…

 

  • Vi sinh- ký sinh trùng: Cung cấp những xét nghiệm về: vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng gây bệnh bằng các phương pháp như nhuộm gram, nhuộm giemsa,… hỗ trợ bác sĩ trong chẩn đoán và điều trị

 

  • Giải phẫu bệnh lý:Cung cấp những chẩn đoán về tế bào học của những khối u, giúp bác sĩ lâm sàng chẩn đoán bệnh sớm và có những quyết định điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

4) Cơ sở vật chất các thiết bị:

  • Hệ thống 2 máy xét nghiệm sinh hóa tự động
  • Hệ thống máy xét nghiệm miễn dịch access 2
  • Hệ thống 4 máy xét nghiệm huyết học
  • 2 máy xét nghiệm nước tiểu tự động
  • Máy phân tích HbA1c, máy điện giải đồ và nhiều các thiết bị khác

– Các hệ thống máy xét nghiệm tự động vận hành thông qua đọc barcode mã vạch 2 chiều. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển tự động từ máy sang phần mềm quản lý xét nghiệm. Từ đó trưởng khoa xét nghiệm hoặc nhân viên chuyên trách sẽ phê duyệt và trả kết quả cho bệnh nhân.
– Toàn bộ kết quả được kiểm soát bởi hệ thống kiểm soát Nội kiểm tra chất lượng và mẫu kiểu chuẩn của các hãng. Đồng thời khoa cũng tham gia đầy đủ chương trình ngoại kiểm của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Hằng năm khoa được cấp chứng nhận kiểm chuẩn từ Bệnh viện.

Khoa xét nghiệm CTCP bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ luôn có đội ngũ y bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng phục vụ người bệnh với tâm đức: lương y như từ mẫu. Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn hai chiều giữa các khoa lâm sàng với nhau cũng như với các cơ sở y tế khác.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏥 CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

🌎 ĐC: 469 Nguyễn Trãi – Võ Cường – TP. Bắc Ninh – Bắc Ninh

☎️ Hotline : 02223.858.999 – 0818.265.239 (có zalo)

📩 Email: hoanmybacninh@gmail.com

🌐 Web: http://benhvienquoctehoanmy.vn/

❇️ FB: https://www.facebook.com/BENHVIENQUOCTEHOANMY

#HoanMyBacNinh #visuckhoecongdong

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Hoàn Mỹ
Bệnh viện chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tin Liên Quan