Tiêm chủng

LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ CON YÊU TRONG SUỐT QUÁ TRÌNH MANG THAI!!!

10-02-2020 07:29

Phụ nữ khi mang thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ hoạt động kém hơn bình thường. Nguy cơ nhiễm bệnh cũng vì vậy mà tăng lên. Tiêm phòng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi. Dưới đây là một số bệnh đã có vắc xin phụ nữ nên tiêm chủng trước khi mang thai để phòng chống bệnh, tật cho cả mẹ và con:

1. Rubella: 90% trường hợp người mẹ nhiễm rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi hoặc sảy thai. Virus này ảnh hưởng đến não, tim, tai và mắt của bé trong bụng, thậm chí có thể để lại di chứng khi trẻ chào đời.

2. Sởi: Nếu bà mẹ mắc bệnh sởi khi mang thai, nguy cơ dị dạng thai nhi rất cao. Ngoài ra, phụ nữ bị sởi khi mang thai có thể gây sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

3. Quai bị: Virus quai bị có thể làm viêm nhiễm buồng trứng, đồng thời phá hủy tế bào trứng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Ngoài ra, quai bị có thể gây dị tật bẩm sinh, sinh non và thai chết lưu.

Hiện nay, phụ nữ có thể chủ động phòng ngừa sởi, quai bị và rubella chỉ với một mũi vắc xin 3 trong 1 (sởi – quai bị – rubella). Nên tiêm phòng vắc xin 3 tháng trước khi thụ thai.

4. Thủy đậu: Nếu đã tiêm phòng thủy đậu khi còn nhỏ, bạn nên tiêm thêm một mũi tăng cường. Lưu ý: Tiêm trước khi mang thai 3 tháng.

5. Cúm: Đây là căn bệnh thường gặp nhất ở Việt Nam. Cảm cúm thông thường sẽ không gây ra những biến chứng gì đặc biệt. Song khi mang thai, những cơn cảm cúm kéo dài có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi, nhất là mẹ mắc bệnh trong 3 tháng đầu thai kỳ.

6. Ung thư cổ tử cung: Nếu dưới 26 tuổi, bạn nên xem xét đến việc tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung. Vắc xin này bao gồm 3 mũi, kéo dài trong 6 tháng và không thể tiếp tục nếu như bạn mang thai. Vì vậy, bạn nên tính toán thời gian phù hợp nếu muốn hoàn thành việc phòng ngừa này trước khi có bầu.

7. Viêm gan B: Virus này có thể lây truyền thông qua máu và dịch cơ thể. Các chị em có thể dễ dàng mắc bệnh này mà không hề hay biết. Không chỉ họ mà người chồng cũng nên tiêm phòng viêm gan B. Vắc xin này gồm 3 mũi, tiêm trong vòng 4 tháng. Nếu không hoàn thành 3 mũi viêm gan B trước khi mang thai, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục tiêm phòng sau khi sinh.

8. Uốn ván: Bệnh có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Phụ nữ trong tuổi sinh sản nên được tiêm vắc xin ngừa uốn ván trước khi có thai hoặc bắt đầu từ tuần 20 và kết thúc trước tuần thứ 32 của thai kỳ để đảm bảo tốt nhất..

Ngoài việc dinh dưỡng đầy đủ, việc tiêm ngừa trước khi mang thai là cần thiết. Vì một thai kì khỏe mạnh- vì tương lai bé yêu.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

🏥 CTCP BỆNH VIỆN QUỐC TẾ HOÀN MỸ

🌎 ĐC: 469 Nguyễn Trãi – Võ Cường – TP. Bắc Ninh – Bắc Ninh

☎️ Hotline : 02223.858.999 – 0818.265.239 (có zalo)

📩 Email: hoanmybacninh@gmail.com

🌐 Web: http://benhvienquoctehoanmy.vn/