Chuyên Khoa Tai Mũi Họng

Tìm hiểu về bệnh viêm mũi dị ứng

08-10-2019 07:15

Viêm mũi dị ứng gây ra nhiều khó chịu cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm mũi dị ứng, các bạn hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ của phòng khám đa khoa HOÀN MỸ để biết thêm thông tin về bệnh.
Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân chủ quan và khách quan như: môi trường bị ô nhiễm, liên tục tiếp xúc với khói bụi, lông, tơ, thời tiết thay đổi, nhiệt độ ẩm thấp, hoặc do bị mắc một số bệnh về đường hô hấp có liên quan đến vùng tai mũi họng, ngoài ra yếu tố di truyền cũng là những nhân tố khiến cho bệnh viêm mũi xuất hiện.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng:

• Hắt hơi: Triệu chứng điển hình của viêm xoang mũi dị ứng. Khi bị viêm mũi dị ứng người bệnh thường có những cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, hắt hơi liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng.
  • Ngứa mũi: khi bị viêm mũi, triệu chứng đầu tiên của bệnh chính là viêm mũi. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài.
  • Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên, nước màu trong suốt, không có mùi.
  • Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Người bệnh phải thở bằng miệng và ở người bệnh có thể bị cảm giác ngạt thở. Trường hợp nặng có thể hoàn toàn không ngửi thấy mùi vị từ những tác nhân bên ngoài.

Bệnh viêm xoang mũi nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm như:
Bị mất ngủ, giấc ngủ thường không trọn vẹn, dẫn đến mệt mỏi làm cho hiệu suất làm việc kém.
Khiến cho những người bị mắc bệnh hen suyễn phải chịu mức độ bệnh gia tăng nặng hơn,. Bởi viêm xoang mũi làm ho và khò khè nặng hơn.
Dễ dẫn đến bệnh viêm xoang và bệnh viêm tai giữa.
Ngoài ra bệnh viêm xoang mũi còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác như viêm màng não, và dẫn đến các bệnh tim mạch khác. Chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng phòng khám đa khoa HOÀN MỸ nhắc nhở người bệnh khi có những triệu chứng bất thường của bệnh cần nhanh chóng đi thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt để không bị xảy ra những biến chứng nguy hiểm.