Tiêm chủng

Vacxin cúm mùa có tác dụng trong bao lâu?

21-01-2020 01:39

Vào thời điểm chuyển mùa là thời điểm virut cúm hoạt động mạnh mẽ nhất trong năm, bệnh cúm nguy hiểm là do tính chất lây lan nhanh và gây thành dịch. Tỷ lệ tấn công của bệnh cúm là 5-10% ở người lớn và 20-30% ở trẻ em.
Triệu chứng của bệnh cúm: Ban đầu cúm có thể giống như cảm lạnh thông thường với sổ mũi, hắt hơi, đau họng. Nhưng cảm lạnh thường phát triển chậm trong khi cúm có xu hướng xuất hiện đột ngột.

Các triệu chứng điển hình của cúm bao gồm:

• Sốt trên 38 độ C
  • Đau cơ bắp
  • Ớn lạnh
  • Đau đầu
  • Ho khan
  • Mệt mỏi
  • Nghẹt mũi
  • Viêm họng

Để phòng ngừa bệnh cúm biện pháp hữu hiệu nhất là tiêm phòng vacxin phòng cúm, vacxin cúm không có miễn dịch bảo vệ suốt đời nên cần tiêm nhắc lại hằng năm.

Vacxin cúm sẽ bao vệ người được tiêm khỏi 3 hoặc 4 loại virut cúm phổ biến nhất trong mùa cúm năm đó. Hầu hết các loại vắc-xin cúm đều chứa một lượng nhỏ protein của trứng. Nếu bị dị ứng nhẹ với trứng như nổi mề đay khi ăn trứng thì vẫn có thể tiêm phòng cúm mà không cần bất kỳ biện pháp phòng ngừa nào khác. Ngược lại, nếu bị dị ứng với trứng nặng, thì nếu có tiêm thì chỉ được tiêm ở cơ sở Y tế có đủ khả năng cấp cứu trong trường hợp người được tiêm bị phản ứng quá mẫn với vắc-xin cúm.

Website:https://benhvienquoctehoanmy.vn/